Bổ sung chất xơ trong mỗi bữa ăn hàng ngày để tăng cường sức khỏe và sự phong phú cho bữa cơm gia đình là rất quan trọng. Đừng bỏ qua danh sách dưới đây nếu bạn đang tìm kiếm những thực phẩm giàu chất xơ cho khẩu phần ăn của mình nhé! Chất xơ là gì? Vai trò của chất xơ Theo định nghĩa của Viện Dinh dưỡng Quốc gia, chất xơ – một trong những chất dinh dưỡng tối quan trọng của cơ thể – là “thành phần của thực phẩm có nguồn gốc thực vật mà cơ thể không tiêu hoá được và thường làm tăng lượng chất thải (chất bã) trong quá trình tiêu hoá”. Có 2 loại chất xơ: chất xơ hòa tan trong nước (có trong đậu nành, rau, trái cây…) và chất xơ không tan trong nước (có trong rau, cám lúa mì, hạt ngũ cốc chưa xay…). Để đảm bảo sức khỏe, chuyên gia khuyên nên ăn cân bằng cả 2 nhóm thực phẩm giàu chất xơ trên. Chất xơ mang đến nhiều lợi ích sức khỏe quan trọng cho cơ thể con người Vậy vì sao cần bổ sung chất xơ? Chất xơ có vai trò gì? Chất xơ mang đến nhiều lợi ích sức khỏe khác nhau cho cơ thể, cụ thể
Nhận xét
Đăng nhận xét